บทนำ

ณ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งหนึ่ง

เงาร่างของหญิงสาว เดินซัดเซตรงไปยังชานชาลา ใบหน้าของเธอเซื่องซึมและเหม่อลอย บ่งบอกได้อย่างดีถึงความสิ้นหวังที่ไม่สมกับวัยของเธอ

บริษัทของเธอถูกหนี้สินรุมเร้า เธอพยายามขอกู้เงินจากบริษัทการเงิน แต่กลับถูกหลอกจนสูญเงินไปถึงสิบล้านภายในพริบตา...เธอถูกต้มตุ๋น... ถูกหักหลังในจังหวะชีวิตที่เลวร้ายที่สุด...บริษัทของเธอกำลังจะล้มละลายในไม่ช้า และชีวิตของเธอกำลังจะพังพินาศด้วยความผิดที่เธอไม่ได้ก่อ

ขาของหญิงสาวยังคงก้าวเดินแม้อ่อนระโหย สายตายังคงจับจ้องไปที่ชานชาลา

หัวใจที่แหลกสลายของเธอ คิดเพียงแต่อยากจะไปให้พ้นจากความอยุติธรรมนี้...

 

“คิดจะฆ่าตัวตายงั้นสินะครับ?”

 

เสียงห้าวที่ไม่คุ้นหูร้องทักขึ้นมาจากเบื้องหลัง ปลุกเธอตื่นจากภวังค์...ปลายเท้าของเธอหยุดกึกอยู่ที่ขอบชานชาลา ...

เธอหันหลังไปทางต้นเสียง ... เด็กหนุ่มร่างสันทัดอายุไม่เกินยี่สิบ สวมโค้ทสีดำสนิท ท่าทางยียวนและฉลาดคล่องแคล่ว ยืนนิ่งอยู่ตรงนั้น

 

“ผมเคยเห็นมาเยอะ คนที่ถูกโกงเงินจนต้องฆ่าตัวตาย ทุกคนทำหน้าแบบที่คุณทำอยู่นี่แหละ”

“คุณเป็นใคร?”

“ผมชื่อคุโรซากิ...อาชีพนักต้มตุ๋น”

 

ช่างเป็นชื่ออาชีพที่แสลงหูของหญิงสาวยิ่งนัก

 

“วางใจเถอะ เงินทุกเยนที่ถูกโกงไป...ผมจะโกงคืนมาให้คุณเอง!”

 

Main Plot, Main Character

กำเนิดกะเรียนดำ สัตว์ร้ายชั้นสูงสุดบนห่วงโซ่อาหาร

ในวงการนักต้มตุ๋น* มีนักต้มตุ๋นอยู่สามประเภทได้แก่ ชิโรซางิ (กะเรียนขาว) อาคาซางิ (กะเรียนแดง) กระเรียนขาวคือพวกที่หลอกลวงเอาเงินจากเหยื่อ ส่วนกระเรียนแดงคือพวกที่มุ่งหวังร่างกายของเหยื่อ

นักต้มตุ๋นประเภทที่สามคือ คุโรซางิ** (กะเรียนดำ) เป็นนักต้มตุ๋นที่เลือกกินเฉพาะเหยื่อที่เป็นนักต้มตุ๋นด้วยกันเท่านั้น

 

กะเรียนดำคุโรซากิ เวอร์ชั่นอ่อยเหยื่อ

คุโรซากิ เป็นกะเรียนดำหนึ่งเดียวในโลกแห่งมิจฉาชีพ ยึดหลักการ ต้มตุ๋นเหล่ากะัเรียนขาวให้พินาศ แล้วส่งเงินที่กะเรียนขาวเหล่านั้นโกงมา คืนให้กับเหยื่อเท่าที่เขาหรือเธอถูกโกงไป (แน่นอนว่าถ้าได้มาเกินกว่านั้น ก็เอาเข้ากระเป๋าตัวเอง)

ฉากหน้าของเรื่อง Kurosagi จึงเป็นการชิงไหวพริบกันระหว่างคุโรซากิกับกะเรียนขาวมากหน้าหลายตา ที่ตกเป็นผู้ถูกล่าเสียเองโดยไม่คาดคิด สารพัดความฉลาดอันชั่วร้าย เล่ห์เหลี่ยม กลเม็ดฉ้อโกงที่อาศัยฝีมือทางการแสดง จิตวิทยา และช่องโหว่ของระบบการเงิน ที่ถูกงัดขึ้นมาใช้ มีมากมายอย่างน่าทึ่ง และไม่ค่อยซ้ำกันในแต่ละตอน

คุโรซากิไม่มีพลังพิเศษ ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ไฮเทค และก็ไม่ได้ฉลาดระดับ InW เหมือนไลท์ (Death Note) ลูลูช (Code Geass) หรือแปดพิสดาร (หงสาจอมราชันย์) แต่แต้มต่อสำคัญที่ทำให้กะเรียนดำคุโรซากิ ได้เปรียบนักตุ๋นคนอื่นๆ คือ กะเรียนดำรู้ดีว่าอีกฝ่ายหนึ่งเป็นนักต้มตุ๋น... ในขณะที่อีกฝ่ายไม่

จะเป็นเซียนมาจากไหน ถ้าไม่รู้เขารู้เรา ก็เอวัง...

 

กะเรียนดำคุโรซากิ เวอร์ชั่นกินเหยื่อ...
Just as planned!

 

อย่างไรก็ตาม... การหลอกกินเงินจากหมู ย่อมปลอดภัยกว่าการจ้องเล่นงานพวกมือเก๋าเขี้ยวลากดิน ดังนั้นการที่คุโรซากิเลือกเส้นทางที่เสี่ยงภัยและผลตอบแทนต่ำเช่นนี้จึงน่าจะมีสาเหตุที่ไม่ธรรมดา

แรงผลักดันของเขามีที่มาจากโศกนาฏกรรมเมื่อหกปีก่อนที่พรากทุกสิ่งไปจากชีวิตเขา ครอบครัวของเด็กชายคุโรซากิถูกแก๊งกะเรียนขาวฉ้อฉลจนล้มละลาย...คุโรซากิผู้พ่อเสียสติ คลุ้มคลั่งสังหารลูกเมียของตัวเอง และฆ่าตัวตายตามอย่างน่าอนาถ

มีเพียงเด็กชายคุโรซากิที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์นั้น เด็กน้อยพาร่างและจิตใจที่บาดเจ็บสาหัส ตะกายกลับขึ้นมาจากจากขุมนรก พร้อมกับแรงอาฆาตอย่างลึกล้ำต่อเหล่ากะเรียนขาว ...

...ซ่อนความดำมืดนั้นไว้ภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้ม เสื้อโค้ทสีดำ และสมญากะเรียนดำคุโรซากิ

 

Subplots, Sub Characters

Et tu, Brute? ***... So I am!

หากไพ่ตายของคุโรซากิคือข้อมูล แหล่งข้อมูลชั้นดีก็คือสิ่งสำคัญสำหรับเขารองจากชีวิต

นายหน้าคัทซึรางิ โทชิโอะ อดีตนักต้มตุ๋นชั้นเซียน ปัจจุบันทำหน้าที่ขายข้อมูลทางธุรกิจตามใบสั่ง และรับจ้างอำนวยความสะดวกให้กับปฏิบัติการฉ้อฉลของเหล่ากะเรียนขาว คัทสึรางิยึดหลักรักษาความลับให้ลูกค้า และนำส่งข้อมูลได้ทุกชนิดได้แม่นยำเท่าที่ลูกค้าต้องการ จึงได้รับความเชื่อถืออย่างมากในโลกใต้ดิน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า แท้จริงแล้วคัทสึรางิแอบทำอะไรอยู่เบื้องหลัง 

นายหน้าคัทซึรางิ เสือเฒ่าแห่งวงการต้มตุ๋น
 

คัทซึรางินี่เองที่เป็นคนที่ชุบเลี้ยงคุโรซากิน้อย

เป็นเขาเองที่ขายข้อมูลของกะเรียนขาวคนอื่นๆ ให้แก่ "กะเรียนดำ"

และ ... คุโรซากิเอง ก็รู้อยู่แก่ใจว่า

เป็นคัทซึรางินี่เอง ที่ขายพ่อของเขาให้แก่ฝูงกะเรียนขาวเมื่อหกปีก่อน

 

ตลอดเวลาหกปี คัทสึรางิผู้ฉลาดลึกซึ้ง และเข้าใจสัจธรรมแห่งการทรยศหักหลังในวงการเป็นอย่างดี เต็มใจเลี้ยงภัยไว้ใกล้ตัวด้วยเหตุผลบางประการที่คนนอกไม่มีวันหยั่งถึง

ตลอดเวลาหกปี คุโรซากิหนุ่มผู้ขาดที่พึ่ง ข่มความเกลียดชังของตนเองอย่างสุดความสามารถ เพื่ออาศัยข้อมูลจากจิ้งจอกเฒ่าผู้นี้ ถอนรากถอนโคนเหล่ากะเรียนขาวให้สิ้นซาก

ตลอดเวลาหกปี ทั้งสองฝ่ายต่างวางแผนหลอกใช้ซึ่งกันและกัน ร่วมมือ ยิ้มหัวหยอกล้อ และรอคอยอย่างเงียบๆ...

  

 

...รอเพียงเวลา ที่จะเหลือตัวหมากเพียงสองตัวสุดท้าย อยู่บนกระดานแห่งเกมชีวิต

 

ศักดิ์ศรีของศาลสูง หลักการของศาลเตี้ย 

ประเด็นที่น่าสนใจที่สุดในความคิดของผู้รีวิว คือแรงผลักดันที่สองที่ชักพาคุโรซากิเข้าสู่วงการนักต้มตุ๋น เนื้อเรื่องของ Kurosagi เน้นย้ำซับพล็อตตัวนี้อยู่บ่อยครั้งเมื่อคุโรซากิมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครรองอีกตัว

โยชิคาวะ ทซึราระ เป็นสาวน้อยนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ผู้ซื่อตรงและร่าเริงสดใส เธอผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าพนักงานอัยการ เชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในอำนาจตุลาการอันศักดิ์สิทธิ์...เธอพบกับคุโรซากิโดยบังเอิญเมื่อเพื่อนสนิทของเธอถูกนักต้มตุ๋นเล่นงานจนต้องสูญเงินไปเป็นหลักแสน และต้องการเงินจำนวนนั้นไปเป็นค่าลงทะเบียนเรียนในเทอมต่อไป 

โยชิคาวะ ทซึราระ (น่าจะเป็น) นางเอกของเรื่อง

ทซึราระพยายามใช้ความรู้ทุกอย่างที่เธอเคยร่ำเรียนมาเพื่อต่อสู้กับบริษัทของกะเรียนขาว แต่ก็ไม่อาจช่วยเหลือเพื่อนรักของเธอได้ ด้วยเวลาที่มีจำกัดและการขาดหลักฐานเอาผิด เพื่อนของทซึราระตัดสินใจยืมมือของคุโรซากิ เพื่อทวงเงินของเธอคืนมาโดยไม่ฟังเสียงคัดค้านของทซึราระ

แม้ปฏิ